Cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn

Lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý là một phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và tâm linh cho học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết lời nguyện đơn giản và hiệu quả để gây được ấn tượng với học sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Dapanchuan.com tìm hiểu các cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn, giúp bạn đưa ra những lời nguyện ý nghĩa và cảm động hơn trong giờ học giáo lý.

Ý nghĩa của việc viết lời cầu nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý

Việc viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý là một hành động thường được thực hiện trong giáo dục tôn giáo và có ý nghĩa như sau:

 • Gắn kết tình cảm với Thiên Chúa: Việc cầu nguyện là cách để con người có thể gắn kết tình cảm với Thiên Chúa và cảm nhận sự hiện diện của Người trong cuộc sống hàng ngày.
 • Trang bị tâm lý và đạo đức: Lời nguyện giúp cho con người được trang bị tâm lý và đạo đức để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Nó cũng giúp tăng cường niềm tin và hy vọng trong tương lai.
 • Giúp tăng cường sự tập trung: Khi bắt đầu và kết thúc mỗi buổi học giáo lý bằng cách cầu nguyện, học sinh có thể tập trung hơn vào việc học và dễ dàng học tập hơn.
 • Tạo môi trường học tập tốt: Việc viết lời nguyện cũng giúp tạo ra một môi trường học tập tích cực và tôn trọng giữa các học sinh, giáo viên và cả gia đình của học sinh.
Cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn
Ý nghĩa của Cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn

Nguyên tắc viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn

Khi viết một lời nguyện ngắn đầu giờ và cuối giờ học giáo lý thì người viết phải lưu ý 3 nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Cảm ơn

Người viết phải cảm ơn Chúa đã ban cho bạn những gì?

 • Sức khỏe
 • Tài năng
 • Hạnh phúc

Nguyên tắc 2: Xin lỗi

Nếu có lỗi , người viết phải xin lỗi với Chúa, tha nhân và về chính bạn. Đó là những lỗi như:

 • Không vâng lời.
 • Không nghe theo những lời mà Chúa đã chỉ dạy.
 • Không quan tâm đến mình

Nguyên tắc 3: Xin ơn

Người viết cũng có thể xin Chúa ban ơn những điều cần thiết:

 • Cho gia đình
 • Cho bạn bè
 • Cho chính bạn

Ví dụ: Xin Đức Chúa Trời hãy tha tội cho con. Xin cho dòng máu thánh của chúa Giê-su đổ ra trên thập giá để tẩy sạch tâm linh con. Xin chúa Giê-su hãy ngự vào đời sống của con và đổi mới con. Người hãy ban cho con sức mạnh để con có thể trung thành với Ngài mãi mãi và hầu linh hồn con luôn sống đời đời. Con cầu nguyện trong danh Chúa cứu thế Giê-su. Amen”

Ví dụ về cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn

Khi đã nắm được 3 nguyên tắc viết lời nguyện ở trên, bây giờ mọi người có thể áp dụng cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý trên thực tế như sau:

Cách viết lời cầu nguyện đầu giờ học giáo lý ngắn gọn

Để mở đầu cho buổi học giáo lý, mọi người có thể áp dụng cách viết lời cầu nguyện đầu giờ học giáo lý ngắn gọn như sau:

“Chúng con cảm ơn Cha rất nhiều vì hôm nay Cha đã quy tụ chúng con ở nơi đây để cùng nahu học hỏi và chia sẻ Lời của Cha, của chúa Chúa Giêsu Kitô con của Cha. Xin cha hãy chúc lành cho ông, bà, cha, mẹ của chúng con, cho cha xứ của chúng con, cho các anh chị GLV là những người đã thay mặt Cha hướng dẫn chúng con nhiều điều trong cuộc sống. Và giờ đây con xin Cha hãy gửi Chúa Thánh Thần đến với chúng con. Để Người thánh hóa và hướng dẫn con, để những gì mà chúng con được học và được chia sẻ trong giờ học giáo lý này có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Amen”.

Cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn
Cách viết lời nguyện đầu giờ học giáo lý ngắn gọn

Cách viết lời cầu nguyện cuối giờ học giáo lý ngắn gọn

Để kết thúc buổi học giáo lý hữu ích, mọi người có thể áp dụng cách viết lời nguyện cuối giờ học giáo lý ngắn gọn như sau:

” Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì những phước lành mà Ngài đã ban cho tất cả chúng con trong giờ học giáo lý vừa qua. Bây giờ chúng con xin ra về, xin Chúa hãy đưa đường con đi bình an và nuôi dưỡng ngọn lửa tin yêu trong lòng của chúng con, để bất kỳ nơi đâu chúng con đi tới cũng làm vinh danh Ngài là Chúa Ba Ngôi Quyền năng đời đời. Amen”.

Hoặc mọi người cũng có thể viết ngắn gọn theo cách sau:

” Lạy chúa, chúng con xin cảm tạ Chúa vì buổi học giáo lý mà Chúa đã ban cho chúng con những thành công tốt đẹp và cả những điều chúng con thấm nhuần được từ bài học ý nghĩa hôm nay. Xin Chúa hãy ban cho anh em chúng con nguồn sức mạnh để cho chúng con thực thi đúng lời Chúa trong cuộc sống của chúng con. Amen”.

Lưu ý khi viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý

Khi viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Tôn trọng đa dạng tôn giáo: Khi viết lời nguyện, cần tôn trọng và không phân biệt đối xử với những học sinh có đa dạng tôn giáo và không tạo ra sự khác biệt, phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo của học sinh.
 • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu: Để thể hiện lòng chân thành với bề trên, người viết lời nguyện cần sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu và thật lòng nhất để Chúa cảm nhận được.
 • Chú trọng đến tâm linh và đạo đức: Lời nguyện nên tập trung vào khía cạnh tâm linh và đạo đức, giúp học sinh cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
 • Thể hiện tình cảm và sự cảm thông: Lời nguyện nên thể hiện tình cảm và sự cảm thông đến những người trong cộng đồng và những khó khăn trong cuộc sống.
 • Không ép buộc tôn giáo: Lời nguyện không nên có tính chất ép buộc hoặc bắt buộc học sinh phải tin vào một tôn giáo nào.
 • Đảm bảo tính chuyên nghiệp và tôn trọng quy định: Lời nguyện nên tuân thủ các quy định và hướng dẫn của trường học hoặc giáo xứ, đảm bảo tính chuyên nghiệp và tôn trọng các giá trị đạo đức của xã hội.

Tóm lại, viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý là một việc làm quan trọng để giúp học sinh có một tinh thần tốt để học tập và phát triển. Việc lưu ý các điểm trên sẽ giúp bạn viết lời nguyện phù hợp và hiệu quả hơn.

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu các cách viết lời nguyện đầu giờ và cuối giờ học giáo lý ngắn gọn, đầy ý nghĩa và giúp gây được ấn tượng tốt. Hơn nữa, mọi người cần xem những lưu ý quan trọng khi viết lời nguyện ở trên để giúp chúng ta tránh những sai lầm phổ biến và viết ra những lời nguyện hay hơn.

Xem thêm:

Viết một bình luận