Gói vay sinh viên MB Bank – Tư vấn cách vay, lãi suất 2023

Gói vay sinh viên MB bank được xem là lựa chọn khá tốt dành cho những bạn sinh viên nào đang gắp khó khăn trong đầu năm học, khó khăn về xoay học phí hiện nay. Với điều kiện và thủ tục khá đơn giản thì ngân hàng MB tạo điều kiện rất nhiều co các bạn sinh viên vay vốn. Và để xem bản thân có đủ điều kiện vay sinh viên MB bank không, cách thức vay như thế nào thì mọi người xem qua thông tin DapAnChuan.com chia sẻ dưới đây.

Gói vay sinh viên MB bank là gì?

Gói vay sinh viên MB Bank là một sản phẩm tài chính của Ngân hàng Quân đội (MB Bank) dành riêng cho sinh viên. Gói vay này cung cấp các khoản vay có điều kiện thuận lợi để hỗ trợ sinh viên trong việc trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, và các trường học tương đương.

Thông tin cụ thể về gói vay sinh viên MB bank:

Hạn mức vay sinh viên MB bank

Hạn mức gói vay sinh viên MB bank khá linh hoạt, tùy nhu cầu và việc đánh giá thẩm định của ngân hàng về đối tượng vay vốn cũng như tài sản đảm bảo thì bạn có thể vay linh hoạt từ 60 – 300 triệu đồng. Với những ai có bố mẹ với công việc thu nhập ổn định hoặc có tài sản đảm bảo thì khoản vay sẽ được hạn mức cao.

Lãi suất gói vay sinh viên MB bank

Lãi suất vay sinh viên của MB bank dao động từ 6,6, – 7%/năm, có thể thấy răng đây là mức lãi suất khá ưu đãi dành cho sinh viên.

Ở đây có bảng lãi suất vay MB bank bạn có thể tham khảo thêm, lãi suát sẽ thay đổi linh hoạt theo hạn mức vay tiền. Hạn mức vay càng cao thì mức lãi theo đó sẽ tăng lên tương ứng.

Số tiền vay (triệu đồng)Thời hạn vay (tháng)Lãi suất (%/tháng)
10 – 5012 – 600,99
51 – 10012 – 601,19
101 – 20012 – 601,39
201 – 50012 – 601,59

Vay sinh viên MB bank bao lâu trả

Kỳ hạn cho sinh viên vay tiền của MB bank là dao động từ 12 – 60 tháng, với kỳ hạn này mọi người có thể xem xét thời gian mình đủ khả năng tài chính để chi trả. Có thể kéo dài nhiều năm, đợi đến sau khi ra trường trả cũng là cách để lựa chọn kỳ hạn vay thông minh nhất. Hoặc bạn có thể đưa ra lựa chọn trả góp theo tháng.

Gói vay sinh viên MB bank
Gói vay sinh viên MB bank là gì

Ưu điểm gói vay sinh viên MB bank

Với gói vay sinh viên MB bank thì có nhiều ưu điểm nổi bật so với những gói vay từ ngân hàng khác:

 • Gói vay sinh viên của MB Bank thường được cung cấp với lãi suất ưu đãi so với các gói vay thông thường. Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên và giúp tiết kiệm chi phí trả lãi trong quá trình vay.
 • Gói vay sinh viên MB Bank thường có hạn mức vay từ 60 triệu đến 300 triệu đồng. Điều này cho phép sinh viên lựa chọn số tiền vay phù hợp với nhu cầu học tập và sinh hoạt cá nhân của mình.
 • Gói vay sinh viên MB Bank cho phép sinh viên lựa chọn thời gian vay từ một khoảng thời gian nhất định, thường từ 12 tháng đến 60 tháng. Điều này giúp sinh viên có sự linh hoạt trong việc trả nợ theo khả năng tài chính của mình sau khi tốt nghiệp.
 • Gói vay sinh viên của MB Bank thường có thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Sinh viên chỉ cần cung cấp các giấy tờ và thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký vay.
 • Gói vay sinh viên áp dụng đối với tất cả các đối tượng và linh hoạt về điều kiện vay nên bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể đăng ký vay ở đây.

Hướng dẫn cách vay tiền sinh viên MB bank

Điều kiện đăng ký gói vay sinh viên MB bank

Để có thể vay tiền sinh viên MB bank thì dưới đây là những điều kiện cơ bạn bạn phải đạt được:

 • Bạn phải có quốc tịch Việt Nam để đủ điều kiện đăng ký gói vay sinh viên MB Bank.
 • Bạn cần là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc các trường học tương đương trên toàn quốc.
 • Bạn phải có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi để đủ điều kiện đăng ký gói vay sinh viên MB Bank.
 • Bạn cần có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại địa bàn tỉnh/thành phố nơi MB Bank có chi nhánh.
 • Bạn cần có thẻ sinh viên còn hạn sử dụng để chứng minh tình trạng sinh viên.
 • Bạn cần có điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên để đủ điều kiện đăng ký gói vay sinh viên MB Bank.
 • Bạn cần có giấy xác nhận từ nhà trường về việc bạn đang là sinh viên và đang theo học tại trường.
Thủ tục vay sinh viên MB bank
Thủ tục vay sinh viên MB bank

Về cơ bản thì đây là những điều kiện cần thiết để đăng ký gói sinh viên MB bank, ngoài ra còn một số điều kiện vay khác tùy vào đối tượng vay lựa chọn hình thức vay thế chấp hay vay thấu chi.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký gói vay sinh viên MB bank

Để đăng ký gói vay sinh viên của MB Bank, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ và thực hiện các thủ tục sau đây:

Hồ sơ đăng ký:

 • Đơn đăng ký vay: Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin về khoản vay trong đơn đăng ký vay.
 • Bản sao CMND hoặc căn cước công dân: Đây là giấy tờ chứng thực danh tính của bạn.
 • Giấy xác nhận đang học: Bạn cần có giấy xác nhận từ nhà trường về việc bạn đang là sinh viên và đang theo học tại trường.
 • Giấy tờ chứng minh hộ khẩu hoặc sổ tạm trú: Bạn cần cung cấp bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại địa phương bạn đang sinh sống.
 • Thẻ sinh viên: Bạn cần có bản sao thẻ sinh viên còn hạn sử dụng và photo công chứng đầy đủ

Thủ tục đăng ký:

 • Hoàn thiện hồ sơ: Điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.
 • Nộp hồ sơ: Gửi hồ sơ đăng ký và các giấy tờ liên quan đến ngân hàng MB Bank thông qua kênh nộp hồ sơ được yêu cầu, như qua chi nhánh ngân hàng nơi bạn đang sinh sống và đăng ký vay.
 • Đợi phê duyệt: Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ và thông báo kết quả phê duyệt trong thời gian xử lý hồ sơ.
 • Ký hợp đồng: Sau khi hồ sơ được phê duyệt, bạn sẽ cần đến chi nhánh ngân hàng để ký hợp đồng vay với MB Bank.
 • Nhận khoản vay: Sau khi ký hợp đồng, MB Bank sẽ chuyển khoản vay vào tài khoản bạn cung cấp trong hồ sơ.

Gói vay sinh viên MB bank bao lâu giải ngân

Thời gian giải ngân cho gói vay sinh viên của MB Bank có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình nộp hồ sơ và thẩm định của ngân hàng. Thông thường, sau khi hồ sơ vay của bạn được phê duyệt và bạn đã ký hợp đồng vay, thời gian giải ngân có thể từ 1 đến 5 ngày làm việc. Nhưng cũng có thể lâu hơn so với thời gian dự kiến.

Có nên vay sinh viên MB bank không
Có nên vay sinh viên MB bank không

Vậy nên để có thể đăng ký vay duyệt nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn thời gian đăng ký vay là đầu tuần làm việc của ngân hàng. Bạn sẽ hoàn tất cả thủ tục đăng ký và hồ sơ vay trong tuần để sang đầu tuần tiếp theo sẽ có kết quả thẩm định được vay hay không nhanh nhất.

Có nợ xấu vay sinh viên MB bank được không?

Nợ xấu hay chính xác là bạn có lịch sử tín dụng xấu, bạn có những khoản nợ quá hạn chưa thanh toán tại một số công ty tài chính hay ngân hàng nào đó. Với những người đăng ký vay có lịch sử nợ xấu này sẽ không được MB bank hỗ trợ vay sinh viên. Nợ xấu khiến sự tín nhiệm của ngân hàng đối với bạn không cao, họ e ngại đối với những người không có trách nhiệm trong vay vốn.

Vậy nên để đảm bảo chắc chắn bản thân không có khoản nợ xấu nào cà, bạn nên check thông tin lịch sử nợ xẩu của mình trên CIC. Bởi khi bạn đăng ký vay, bên ngân hàng sẽ check CIC để kiểm tra lịch sử vay vốn trong quá khứ của mọi người. Nếu bạn có nợ xấu hãy đảm bảo giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Đang vay ở ngân hàng khác có đăng ký gói sinh viên MB bank được không?

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký gói vay sinh viên MB bank khi bạn đang có gói vay ở ngân hàng khác. Tuy nhiên, tỷ lệ được duyệt vay là rất thấp. Bởi ngân hàng nhận định về khả năng trả nợ của bạn không cao. Nếu khoản vay của bạn tại ngân hàng khác đã gần hết hạn, gần kết thúc hợp đồng thì có cơ hội được duyệt vay cao hơn.

Vậy nên nếu bạn đang có khoản vay tại ngân hàng khác hoặc các khoản vay tại công ty tài chính chưa qua thời hạn 70% kỳ hạn vay thì tốt nhất không nên đăng ký vay thêm. Tỷ lệ duyệt không cao, kèm theo bạn sẽ khó cân bằng về tài chính khi vay vốn.

Trên đây là những thông tin về gói vay sinh viên MB bank mới nhất để bạn có thể tham khảo thêm cho mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc trước việc có nên vay hay không, và bạn cần kiên trì với mục đích học tập của mình để khoản vay sử dụng đúng mục đích chính của nó. Có thể liên hệ đến nhân viên ngân hàng để nhận tư vấn quá điện thoại trước khi đến chi nhánh.

Viết một bình luận