Sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào ưu đãi khuyến mãi nhất 2023

Sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào? Để lựa chọn thẻ tín dụng nào phù hợp với sinh viên còn phụ thuộc vào các yếu tố như, kinh tế, khuyến mãi, tích lũy điểm để đổi thưởng… Hãy tham khảo bài viết dưới đây của DapAnChuan.Com để biết thêm về các thẻ tín dụng giành cho sinh viên tốt nhất.

Sinh viên có mở thẻ tín dụng có được không?

Có, việc ngân hàng áp dụng chính sách mở thẻ tín dụng cho sinh viên thường là để đáp ứng nhu cầu chi tiêu hàng ngày, hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt.

Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng mà bạn muốn mở, và tìm hiểu kỹ về ngân hàng đó xem có các ưu đãi hay lợi ích gì hay không.

Ngoài ra, việc tìm hiểu và so sánh các ưu đãi, lợi ích và phí của các thẻ tín dụng khác nhau cũng rất quan trọng. Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn nên thận trọng tìm hiểu thông tin của ngân hàng để đảm bảo về các khía cạnh liên quan.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Các điều kiện để mở thẻ tín dụng cho sinh viên có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như ngân hàng và loại thẻ. Dưới đây là một số điều kiện thông thường mà bạn có thể gặp khi muốn mở thẻ tín dụng cho sinh viên:

+ Tuổi: Thường các ngân hàng cần yêu cầu người dùng từ 15 tuổi trở lên. Một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn đạt đủ tuổi hơn.

+ Nguồn thu nhập: Một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn có nguồn thu nhập cố định để đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ.

+ Người bảo lãnh: Trong một số trường hợp, người bảo lãnh có thể được yêu cầu nếu bạn không có nguồn thu nhập đủ để đảm bảo thanh toán.

+ Học tập: Một số ngân hàng yêu cầu điểm học tập ổn định, thường là trên 7,0 điểm. Tuy nhiên, hiện nay phần điểm thi có thể nhiều ngân hàng không cần áp dụng đến.

+ Trường đại học: Một số ngân hàng có thể hạn chế ở một số trường đại học cụ thể, có thể liên quan đến uy tín của trường.

Điều kiện mở thẻ của mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Tuy nhiên, trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn cần nên xem thông tin về ngân hàng hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng mà bạn quan tâm để biết rõ về các điều kiện cụ thể và tài liệu cần thiết.

Sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào?

Việc sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quyền lợi cụ thể mà bạn muốn và tình hình tài chính cá nhân của bạn, khi bạn có ý đinh mở thẻ tín dụng cần xem kỹ về loại thẻ đó. Dưới đây là một số thẻ tín dụng thường được sinh viên quan tâm mà bạn có thể xem qua:

Ngân Hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng có nhiều lựa chọn thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi bao gồm cả cho sinh viên. Đây là một ngân hàng lớn kết hợp giữa thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng tạo nên sự tiện ích cho người dùng.

sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào
Sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào?

Với thẻ ACB (Vietcombank) bạn có thể thanh toán, mua sắm, rút tiền một cách dễ dàng và linh hoạt, ngoài ra khi sử dụng thẻ này người dùng có rất nhiều lợi ích như:

 • Tích hợp giữa thẻ sinh viên và thẻ ngân hàng
 • Mở thẻ miễn phí cho tất cả các sinh viên
 • Rút tiền và giao dịch miễn phí tại các máy tự động
 • Nhận được các lãi suất trên số dư của tài khoản

Đây là một sự lựa chọn thích hợp đối với các bạn sinh viên và người dùng, nếu bạn đang tìm hoặc muốn mở thẻ tín dụng thì đừng bỏ qua thẻ ACB này.

Ngân Hàng MB Bank

Đối với ngân hàng MB Bank không chỉ hỗ trợ mở thẻ cho sinh viên mà còn có thể nhận được các ưu đãi từ ngân hàng như có thể nhận được các lãi suất và các phần thưởng có trên MB Bank.

Khi bạn mở thẻ tín dụng MB Bank bạn có thể giao dịch hoặc rút tiền miễn phí, bạn có thể đổi được các phần quà nhờ các xu có trên thẻ, dưới đây là một số lợi ích chính của thẻ MB Bank.

 • Thanh toán dịch vụ ứng tiền mặt hơn 30 triệu điểm ATM/POS khác nhau
 • Sử dụng mức thanh toàn tối thiểu thấp
 • Có hỗ trợ mở thẻ miễn phí cho sinh viên và người dùng
 • Có nhiều ưu đãi giảm giá cho các đối tác
 • Miễn phí với tất cả các cuộc giao dịch.

Việc mở thẻ tín dụng MB Bank có rất nhiều ưu đãi và phần thưởng khác nhau, đối với những bạn sinh viên và những người có ý định muốn mở thẻ thì tìm hiểu qua loại thẻ này.

Ngân Hàng VPBank

Nếu bạn là sinh viên thì không nên bỏ qua thẻ tín dụng VPBank này, đây là lợi thẻ có nhiều ưu đãi và giúp sinh viên mở thẻ một cách dễ dàng mà không tốn qua nhiêu thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở được thẻ này bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

có nên mở thẻ vpbank không sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào
Sinh viên có nên mở thẻ tín dụng VPBank không?
 • Bạn cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên và bạn là sinh viên năm thứ 3
 • Điểm trung bình của sinh viên cần phải đạt từ 7,0 trở lên
 • Tích điểm đổi các phần quà khác nhau

Khi bạn đăng ký thẻ tín dụng VPBank bạn có thể sử dụng thẻ này một cách linh hoạt, có thể mua sắm, tích điểm đổi quà và có thể mua sắm, giao dịch trên khắp cả nước.

Ngân Hàng TPBank

Tiếp đến là thẻ thẻ tín dụng TPBank, thẻ tín dụng TPBank cũng là một trong những loại thẻ hữu ích giúp cho sinh viên mở thẻ một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Thẻ tín dụng TPBank có rất nhiều hữu ích đối với người dùng, ngoài ra thẻ cũng rất linh hoạt trong việc hạn mức, đáp ứng đủ nhu cầu chi tiêu và của người sử dụng, đối với sinh viên cũng có thể đăng ký để dùng thử. Dưới đây là một số lợi ích về thẻ tín dụng TPBank:

 • Mua sắm hàng hóa và sử dụng dịch vụ bằng thẻ đa dạng
 • Khả năng rút tiền mặt đa dạng và linh hoạt
 • Nhiều ưu đãi và hấp dẫn trên thẻ tín dụng
 • Phù hợp với đa số người dùng
 • Tích lũy điểm thưởng để đổi quà

Với những lợi ích trên bạn có thể sử dụng thẻ TPBank một cách linh hoạt và nếu bạn là sinh viên thì có thể tải về máy để trãi nhiệm những tính năng hữu ích có trên thẻ.

Ngân hàng HDBank

Tương tự với các thẻ tín dụng trên HDBank cũng là một trong những thẻ được nhiều người sử dụng trong đó có cả sinh viên, với thử HDBank bạn có thể sử dụng hạn mức đa dạng và có thể miễn phí lên đến 45 ngày.

sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào tôt nhất
Sinh viên nên mở thẻ tín dụng HDBank không?

Với thẻ tín dụng HDBank ngân hàng cung cấp nhiều các ưu đãi và khuyến mãi khác nhau, thu hút người dùng sử dụng thẻ này. Dưới đây là một số lợi ích đối với sinh viên và người dùng:

 • Tích điểm và đổi các phần thưởng có giá trị
 • Hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%
 • Nhiều ưu đãi từ Happy Zone
 • Thanh toán giao dịch miễn phí
 • Mở thẻ miễn phí, đáp ứng đủ tiêu chí cho người dùng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây, đối với thẻ HDBank bạn cần phải có CCCD, thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận của trường mới có thể làm được thẻ tín dụng HDBank.

Làm thẻ tín dụng cho sinh viên cần những gì?

Sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào và thủ tục để làm thẻ tín dụng cho sinh viên có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, khi bạn mở thẻ tín dụng cho sinh viên Online cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng Căng Cước Công Dân (CCCD) là có thể mở thẻ một cách nhanh chóng.

Đối với một số ngân hàng có thể yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính và giấy học bạ hoặc giấy xác nhận sinh viên. Điều này đảm bảo được an toàn cho người sử dụng và dùng để đối chiếu một số thông tin khi cần thiết.

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch bạn cần phải mang theo CCCD hoặc Sổ hộ khẩu (nếu có). Khi đăng ký tại quầy nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết và bổ sung những giấy tờ còn thiếu khi đi mở thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên

Khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên, bạn cần tuân theo một số lưu ý quan trọng để tránh rơi vào tình huống tài chính khó khăn hoặc nợ nần. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên:

+ Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện: Trước khi sử dụng thẻ tín dụng, đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của thẻ.

+ Theo dõi số dư tài khoản: Luôn kiểm tra số dư tài khoản thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo bạn không vượt quá hạn mức tín dụng.

+ Thanh toán đúng hạn: Cố gắng thanh toán số tiền đúng hạn mỗi tháng để tránh tích lũy lãi suất và duy trì điểm tín dụng tốt.

+ Tránh tiêu xài quá mức: Sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm và tránh việc tiêu xài quá mức.

+ Giới hạn số lần sử dụng thẻ: Không nên sử dụng thẻ tín dụng quá thường xuyên hoặc cho mọi khoản thanh toán.

+ Bảo mật thông tin thẻ: Luôn giữ bí mật thông tin thẻ tín dụng của bạn, bao gồm mã PIN và thông tin bảo mật khác.

+ Theo dõi giao dịch: Theo dõi thường xuyên các giao dịch trên tài khoản của bạn, điều này giúp đảm bảo không xảy ra sai sót trong lúc thực hiện.

+ Ưu đãi đặc biệt cho sinh viên: Nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng nào khác hãy xem có các ưu đãi, lãi suất hoặc có các chương trình khuyến mãi nào hay không.

+ Xem xét tất cả các lựa chọn: Trước khi chọn thẻ tín dụng cho mình, hãy so sánh từ nhiều ngân hàng khác nhau xem đánh giá của người dùng trước đó xem có phù hợp với tiêu chí của mình hay không.

Tóm lại, việc chọn lựa các thẻ tín dụng phù hợp cho sinh viên còn phụ thuộc vào tài chính, sở thích, lợi ích và các phần thưởng có trên thẻ. Tuy nhiên, sinh viên cần phải xây dựng thói quen và đặt mục tiêu để quản lý tài chính của mình tốt hơn, tránh xảy ra vấn đề không mong muốn.

Trên đây là lời giải đáp về câu hỏi sinh viên nên mở thẻ tín dụng nào mà DapAnChuan.Com đã tổng hợp và đánh giá dựa trên Internet. Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn biết thêm về các loại thẻ tín dụng mà sinh viên có thể dùng.

Viết một bình luận