Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Biểu Đồ Boxplot Trong SPSS

Biểu đồ trong SPSS là một trong những cách diễn giải dữ liệu của mình một cách sinh động, dễ hiểu nhất. Có 2 dạng biểu đồ tiêu biểu nhất đó là biểu đồ Boxplot và biểu đồ Bar Chart. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nhất cách vẽ biểu đồ Boxplot trong SPSS ở bài viết bên dưới. Hãy tham khảo ngay!

1. Hướng dẫn nhanh cách vẽ biểu đồ Boxplot trong SPSS

Trên thanh công cụ Menu của SPSS, ta chọn Graphs và đến Chart Builder → Chọn Bar và bấm đúp chuột vào dạng biểu đồ → Kéo thả biến vào trục X và trục Y → Bấm OK → Nhấp đúp chuột vào biểu đồ → Bấm vào biểu tượng biểu đồ và chọn X để tắt cửa sổ.

Bên canh việc vẽ biểu đồ chúng ta cần phải xử lý số liệu để cho ra kết quả thống kê nhằm báo cáo cho luận văn, tiểu luận của mình. Nếu các bạn còn gặp khó khăn, vướng mắc chưa thể giải bày hãy nhanh chóng liên hệ Luận văn 1080, trung tâm chúng tôi nhận xử lý số liệu SPSS uy tín nhất, chất lượng hàng đầu Việt Nam, cam kết hoàn thành đúng hạn, số liệu hoàn toàn mới, giá cả hợp lý và bảo mật tối đa thông tin của khách hàng. Mời các bạn tham khảo dịch vụ của chúng tôi!

2. Hướng dẫn chi tiết cách vẽ biểu đồ Boxplot trong SPSS

  • Bước 1: Trên thanh công cụ menu, chúng ta chọn vào phần Graphs và bấm vào mục Chart Builder.

Bấm mở phần  tùy chọn Chart Builder

  • Bước 2: Chọn mục Bar từ Gallery và bấm đúp chuột vào kiểu đồ thị mà các bạn muốn vẽ.

Chọn các dạng biểu đồ Bar trong SPSS

  • Bước 3: Kéo thả các biến của bạn vào trục X và trục Y.

Chọn các biến để vẽ biểu đồ 

  • Bước 4: Bấm vào OK để vẽ biểu đồ Bar.

Vẽ biểu đồ

  • Bước 5: Để thêm các số liệu cho các cột, các bạn bấm đúp chuột vào biểu đồ.

Bấm đúp chuột vào biểu đồ

  • Bước 6: Tiếp theo, các bạn bấm vào biểu tượng (biểu đồ) thứ hai ở thanh công cụ và bấm X để tắt cửa sổ.

Bấm vào biểu đồ để hiển thị số liệu

  • Bước 7: Bấm OK, biểu đồ sẽ xuất hiện.

Hoàn tất quá trình vẽ biểu đồ 

Ngoài việc vẽ biểu đồ chúng ta còn phải phân tích và xử lý số liệu của mình để cho ra kết quả phù hợp nhất. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy Cronbach Alpha SPSS mới nhất, chi tiết nhất, đạt số liệu chuẩn nhất. Hãy tham khảo ngay!

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách vẽ biểu đồ Boxplot trong SPSS chi tiết nhất, có hình ảnh minh họa cho từng bước cụ thể rõ ràng để người đọc dễ hiểu nhất. Hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Viết một bình luận