Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ, hướng dẫn cách đeo đúng đơn giản

Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ, hướng dẫn cách đeo đúng đơn giản là một trong những vấn đề mà các bố mẹ có con trẻ. Thậm chí là sự lo lắng của các bạn nhỏ phải không nào? Vốn dĩ, ngày đầu tiên được đeo khăn quàng đỏ là một trong những khoảnh khắc không thể quên. Vậy khoảnh khắc này lưu giữ ở lớp mấy của bé? Cùng theo dõi cụ thể bài viết của nhà tớ ngay sau đây nha!

Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ, hướng dẫn cách đeo đúng đơn giản

Khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ là gì?

Khăn quàng đỏ là biểu tượng cũng là một đồng phục của Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay một số tổ chức thiếu niên ở tại những nước cộng sản.

Người khởi xướng việc đeo khăn quàng đỏ là Innokentiy Nikolayevich Zhukov (1875-1948). Một trong những nhân vật tiêu biểu đứng đầu và lãnh đọa phòng trào hướng đạo sinh. Cũng là một trong những thanh viên tiêu biểu thành lập Đội Liên Xô lúc bấy giờ.

Khăn quàn đỏ là một tấm vải màu đỏ, được thiết kế là hình tam giác cân, được xem như là một phần của là cờ Tổ Quốc. Xét về kích thươc, cạnh đáy của khăn quàng đỏ có chiều dài 100cm, đường cao bằng 1/4  chiều dài cạnh. Đây là loại khăn thường được cắt may từ vải bông, vải lụa hoặc valise.

Ý nghĩa của khăn quàng đỏ

Màu đỏ của khăn quàng tượng trưng cho một phần của lá cơ Tổ Quốc Việt Nam.

Ngoài ra, việc đeo khăn quàng đỏ cũng thể hiện sâu sắc về lòng tự hào dân tộc, tự hào về những truyền thống vinh quang của dân tộc và được thắt lên cổ áo của đội viên theo một quy tắc nhất định.

Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ

Trong khi học tiểu học, các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào buổi lễ kết nạp đội viên. Thời gian này là khi các bé lên lớp 3 nha bố mẹ ơi. Cụ thể là vào hcoj kỳ 2 năm lớp 3, các bạn sẽ được gia nhập chính thức vào đội thiếu niến tiền phòng HCM nha.

Lúc này chắc các bạn nhỏ sẽ có cảm giác nôn nao, hứng khởi. Bố mẹ cần và hỏi trẻ để chuẩn bị tâm lý thật vững cho bé.

Ngoài ra, thắt khăn quàng đỏ cũng là một trong những điều cần thiết. Bố mẹ cần bày cho con mình để bé có thể sẵn sàng tư thế cho ngày kết nạp đội viên.

Hướng dẫn đeo khăn quàng đỏ đúng cách

Cách 1

+Trải khăn quàng lên một mặt phẳng được vệ sinh sạch sẽ hoặc có thể sử dụng đùi để kê khăn. Có thể gấp khăn từ 3 đến 4 nếp gấp tùy theo sở thích muốn đeo to nhỏ của mỗi người. Tuy nhiên, khuyến khích mọi người nên để chiều cao của khăn từ 10-15cm.

+Dựng cổ áo sơ mi thẳng lên, đặt khăn vào. Cân chỉnh và nhìn xuống khăn sao cho hai đuôi được bằng nhau.

+Đặt khăn bên trái lên trên khăn bên phải

+Sau đó, thực hiện vòng lại ѕau đuôi khăn bên phải rồi đưa lên phía trên cổ, rút ra ngoài ᴠà gập хuống.

+Tiếp tục lấy đuôi khăn bên trái làm vòng nút với đuôi khăn nằm bên phải. Sau đó thắt nút. Chỉnh sao cho nút thắt được vuông và gọn gàng

+Cuối cùng là bẻ cổ áo xuống và hoàn thành.

*Lưu ý: Nên thắt nút với khoảng rộng vừa phải để trành trường hợp ảnh hưởng đến hô hấp của bé và gây khó chịu trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường lớp.

Cách 2

+Đầu tiên, dựng cổ áo thẳng lên. Tay phảo cầm khoảng 1/5 khăn quàng đỏ, tay trái sử dụng để cầm đầu khăn còn lại (cũng khoảng 1/5 khăn quàng). Sau đó để khăn rủ xuống.

+Tiếp tục xếp khăn lại cho đến khi chiều cao của khăn còn khoảng 15cm và vòng khăn về phía trái ra sau.

+Nhìn xuống và so hai đuôi khăn bằng nhau

+Xếp đuôi khăn bên trái lên khăn bên phải và buộc tiếp thành nút (nhớ là từ phải sang trái) với dải khăn nằm bên phải.

+Thắt nút khăn và chỉnh cho hai khăn trên và dưới xòe ra

+Tiếp tục chỉnh nút thắt vuông văn

+Bẻ cổ áo xuống và hoàn thành

Cách tháo khăn quàng đỏ

Ngoài cách đeo thì tháo khăn cũng là một bước quan trọng. Mọi người lưu ý để không bị rút và khó mở nha.

Cách tháo: Taу trái cầm nút khăn, taу phải cầm dải khăn phải phía trên nút, rút dải khăn ra khỏi nút thắt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ, hướng dẫn cách đeo đúng đơn giản dành đến bạn đọc. Hi vọng sau bài viết mọi người đã nắm được thông tin cho con em mình cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng dẫn các bé. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết của nhà tớ!

Viết một bình luận