Sinh năm 2003 học lớp 1 năm nào, vào tiểu học năm bao nhiêu ?

Sinh năm 2003 học lớp 1 năm nào, vào tiểu học năm bao nhiêu ? đó là một trong những câu hỏi được các bậc phụ huynh quan tâm. Vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng nhau giải đáp nhé?

Sinh năm 2003 học lớp 1 năm nào?

Tại Điều 33 theo điều lệ Bộ giáo dục trường tiểu học ban hành kèm Thông tư 28/2021/TT-BGDĐT quy định về số tuổi học sinh tiểu học như sau:

Tuổi của học sinh khởi động vào lớp một là 7 tuổi và được tính theo từng năm

Trường hợp đối với trẻ em lúc học một lớp quá 3 tuổi sẽ được trường phòng Bộ giáo dục và Đào tạo quyết định và xét về trường hợp này cũng có thể tiếp tục được Giáo trình học tập của Sở giáo dục nhiều lần không

Đối với những trường hợp như trẻ em khuyết tật, thiểu năng về trí tuệ và thể lực nhiều lần những trẻ em ở vùng sâu vùng xa, thiếu tình huống về kinh tế, xã hội cực kì vấn đề, trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng nhiều lần vị trí nương tựa, những con em từ nước ngoài về, những con em người nước ngoài học tập và làm việc tại Việt Nam cũng có thể khởi động vào học với độ tuổi đòi hỏi nâng cao nhưng không được quá 3 tuổi một lớp.

Vì vậy, thông thường thì trẻ đến 7 tuổi sẽ được đi học và khởi động bước vào lớp 1 và sẽ học muộn hơn nếu là một vài trường hợp khác biệt.

Cách tuổi của những em sinh năm 2003 vào học lớp 1 năm nào?

Theo chúng ta được biết thì 6 tuổi là số tuổi được Bộ giáo dục yêu cầu đủ tuổi đến bước vào lớp, nhưng sẽ có một vài trường hợp khác biệt mà sẽ vào lớp 1 muộn hơn từ 1 đến 2 năm, thì giúp biết được những bạn học sinh đó sinh năm bao nhiêu thì cũng rất tốt.

Chúng ta lấy số năm sinh cụ thể ở đây là năm 2003 cộng cho số tuổi thì sẽ ra được kết quả những bạn học sinh sinh năm 2003 sẽ nhập học lớp 1 vào năm nào:

Số năm sinh (2003) + số tuổi (6) = số năm sẽ nhập học lớp 1 là 2009

Sinh năm 2003 vào tiểu học năm bao nhiêu?

Theo cách tính bên trên cộng với theo luật phổ cập giáo dục của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì độ tuổi đi học được tính như sau:

Các lớp 1, 2, 3, 4, 5 là những lớp thuộc cấp tiểu học cơ sở và tương ứng với mỗi lớp thì độ tuổi sẽ là:

7 tuổi học lớp 1

8 tuổi học lớp 2

9 tuổi học lớp 3

10 tuổi học lớp 4

11 tuổi học lớp 5

Kết luận

  • Sinh năm 2003 học lớp 1 năm 2009
  • Sinh năm 2003 sẽ vào tiểu học năm 2009

Hi vọng những thông tin bổ ích chúng tôi mang đến bạn đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi Sinh năm 2003 học lớp 1 năm nào, vào tiểu học năm bao nhiêu ?

Viết một bình luận