1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền 2023? Mất bao lâu? Lương bao nhiêu?

Bạn đang muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp và đang tìm kiếm các khóa học phù hợp? Bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề chi phí cho một khóa học Bartender? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Dapanchuan.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?” và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các khóa học Bartender chất lượng và giá cả phù hợp. Với những thông tin này, bạn sẽ có thể chọn được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình để bắt đầu hành trình trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Bartender là gì?

Bartender có nghĩa tiếng Việt là người pha chế, nghề này chuyên pha chế các loại đồ uống có cồn như cocktail, rượu, bia… Bartender thường làm việc tại quầy Bar của các nhà hàng, khách sạn, quán bar, club hoặc pub.

Những người làm nghề bartender cần phải am hiểu về các loại rượu, bia, và biết cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản các nguyên liệu tươi như hoa quả, thảo mộc để pha chế và trang trí các đồ uống. Các kỹ năng pha chế cũng rất quan trọng, bao gồm Stirring, Mixologist, Blending, Layering,… phải được thực hành và rèn luyện điêu luyện.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
Bartender là gì?

Học nghề pha chế có tương lai không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực ẩm thực-du lịch, thị trường kinh tế trong nước đã có sự biến đổi đáng kể. Việc nước ta không còn chỉ là một nước nông nghiệp như trước đây đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể của các nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn, du lịch,… bao gồm đầu bếp, phục vụ, pha chế, vv.

Nhu cầu của khách hàng cho việc vui chơi giải trí ngày càng cao, kéo theo sự xuất hiện của nhiều cơ sở ẩm thực. Điều này đã mở ra hàng loạt cơ hội việc làm tại các đơn vị kinh doanh lớn và nhỏ.

Mặc dù là một nghề khá mới tại Việt Nam, nhưng nghề pha chế đang phát triển vượt bậc và có nhu cầu tuyển dụng cao. Do đó, hầu hết những người theo đuổi nghề pha chế đều có việc làm đúng theo mong muốn ngay sau khi hoàn thành khóa học.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
Học nghề pha chế có tương lai không?

Nghề này thú vị, lộ trình thăng tiến rõ ràng và hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ. Ngoài ra, nghề pha chế còn dễ dàng để lập nghiệp, có thể tự mở một mô hình kinh doanh thức uống nhờ vào kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Mức lương của ngành pha chế cũng rất hấp dẫn so với nhiều sinh viên đại học và bạn còn có cơ hội để trở nên nổi tiếng, thể hiện tài năng khi tham gia các cuộc thi pha chế. Nhờ danh tiếng này, bạn có thể xây dựng một thương hiệu, một cơ sở kinh doanh thức uống riêng của mình.

Nếu được đào tạo bài bản và có kiến thức và tay nghề vững chắc, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội có một công việc tuyệt vời hơn. Tương lai của ngành pha chế rộng mở và hấp dẫn cho mọi người lao động trong ngành này.

Lương pha chế bao nhiêu?

Nghề Bartender cũng giống như các ngành khác với nhiều vị trí công việc khác nhau, từ thấp đến cao tùy thuộc vào vị trí, kỹ năng (pha chế cà phê hay rượu), kinh nghiệm, nơi làm việc,… Mức lương sẽ khác nhau tương ứng với từng vị trí. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên pha chế còn có thêm các nguồn thu nhập khác như tips, bonus,…

Vị trí phụ bar (bar back) hoặc part-time sẽ có mức lương khởi điểm từ 3-4 triệu đồng/tháng. Nhân viên pha chế sẽ nhận được 4-5 triệu đồng/tháng chưa tính phụ cấp hay bonus.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
Lương pha chế bao nhiều?

Với vị trí Trưởng Bar (Head Bar) hoặc Giám sát, mức lương sẽ từ 6-10 triệu đồng. Trợ lý quản lý bộ phận thức uống có mức lương khoảng 10-12 triệu đồng/tháng, quản lý bộ phận thức uống có mức lương khoảng 12-15 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Trợ lý quản lý bộ phận ẩm thực sẽ nhận được khoảng 18-20 triệu đồng/tháng.

Sau khi tính thêm các khoản phụ cấp, tiền tips, thưởng, bonus,… lương tổng của nhân viên pha chế có thể lên đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Với các vị trí quản lý, mức lương có thể lên gấp đôi so với mức lương cơ bản. Các vị trí cao nhất trong ngành là Quản lý Bộ phận Ẩm thực và Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực, với mức lương từ 1000 USD trở lên.

Hiện nay, ngành pha chế đang phát triển mạnh mẽ, vì vậy mức lương của ngành này cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Vị trí và thu nhập cũng là lộ trình thăng tiến của những người tham gia nghề này. Như các nghề khác, công việc pha chế cũng bắt đầu từ những công việc nhỏ, với mức lương thấp, sau đó mới thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hiện nay việc định giá 1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền phụ thuộc những yếu tố nào?

Chất lượng đào tạo

Để đáp ứng được những xu hướng mới của ngành ẩm thực quốc tế, một lựa chọn tốt là ứng tuyển vào các nhà hàng, quán ăn, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp, có chính sách thưởng và mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, để được tuyển dụng vào những môi trường sang trọng ở trên, chất lượng đào tạo trong lĩnh vực pha chế đồ uống là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thông thường, các khóa học có chất lượng đào tạo Bartender cao sẽ có mức học phí không hề rẻ, dao động từ 4 đến 10 triệu VNĐ cho mỗi khóa học kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Chất lượng giảng viên

Trong ngành pha chế, chất lượng của giảng viên là yếu tố cực kỳ quan trọng. Giảng viên cần phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm và nhiệt tình trong quá trình giảng dạy.

Sự tiếp lửa đam mê và hiểu biết về ngành nghề của học viên phụ thuộc rất nhiều vào khả năng truyền đạt của giảng viên. Vì vậy, chất lượng giảng viên là yếu tố không thể thiếu trong ngành pha chế và tùy vào chất lượng giảng viên dạy pha chế mà mỗi khóa học sẽ có mức học phí khác nhau.

Chất lượng cơ sở vật chất, nguyên liệu

Để đảm bảo học viên có thể hoàn toàn nắm vững kỹ năng và kiến thức trong ngành pha chế, quá trình học thực hành thực tế không nên bị gò bó hoặc áp đặt thời hạn. Đây là một ngành nghề cần được triển khai liên tục để rèn luyện kỹ năng.

Vì vậy, việc tham gia vào môi trường học có đầy đủ trang thiết bị, vật tư, máy móc và nguyên vật liệu cần thiết sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của học viên sau khi tốt nghiệp. Tùy vào chất lượng cơ sở vật chất và các loại nguyên liệu hỗ trợ việc học pha chế khác nhau mà mức học phí học Bartender ở mỗi nơi cũng sẽ khác nhau.

Hỗ trợ sau khóa học

Hiện nay, số lượng trung tâm dạy pha chế hỗ trợ sau khóa học rất ít, đặc biệt là đối với những học viên đã tốt nghiệp. Điều này dẫn đến nhiều học viên sau khi tốt nghiệp vẫn còn gặp khó khăn và không biết hỏi ai giải đáp thắc mắc.
Bởi vì khóa học thường khá ngắn và thời gian học không đủ để mọi học viên học đầy đủ. Vì vậy, quan trọng là người học phải lựa chọn các trung tâm đào tạo và giảng dạy uy tín, có hỗ trợ sau khóa học để học viên có thể tìm hiểu thêm, tái cập nhật kỹ năng và kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tất nhiên những trung tâm dạy Bartender có hỗ trợ sau khóa học sẽ có mức học phí những trung tâm dạy Bartender không hỗ trợ học viên sau khóa học nên mọi người hãy cân nhắc kỹ trước khi đăng ký khóa học.

1 khóa học bartender bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn tham gia khóa học pha chế đồ uống trả phí, thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền để đóng học phí. Mức phí của khóa học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, thời lượng khóa học, chương trình giảng dạy, trình độ của giảng viên, cơ sở vật chất,…

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, mức độ nổi tiếng của trường và uy tín của bằng/chứng chỉ được cấp bởi cơ sở giảng dạy cũng ảnh hưởng đến học phí. Tuy nhiên, để tham gia khóa học pha chế cơ bản tại Việt Nam trong năm nay, người học có thể bỏ ra mức học phí từ 4.000.000 – 10.000.000 đồng/khóa học từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn để học Bartender.

Sau đây là vài lời giải đáp cho thắc mắc 1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền ở một số tỉnh thành lớn hiện nay như:

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền Đà Nẵng?

Để tham gia khóa học pha chế cơ bản tại Đà Nẵng hiện nay, người học có thể bỏ ra mức học phí từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng/khóa học tùy thuộc vào trung tâm mà bạn chọn để học Bartender. Nhìn chung thì đây là mức học phí khá phù hợp với mặt bằng chung ở Đà Nẵng nên những bạn trẻ nào muốn theo đuổi nghề pha chế thì có thể lựa chọn trung tâm uy tín để theo học.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh?

Để tham gia khóa học pha chế cơ bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể mất từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng/khóa học tùy thuộc vào trung tâm đào tạo mà bạn chọn. Ngoài ra ở Thành phố Hồ Chí Minh còn có những khóa học Bartender chuyên sâu với mức học phí có thể lên tới 20.000.000 đồng/ khóa/ So với mức học phí trung bình của các khóa học Batender tại TP.HCM thì đây là mức học phí khá hợp lý.

Học pha chế trà sữa bao nhiêu tiền?

Nếu mọi người chỉ muốn học pha chế trà sữa thì một khóa học pha chế sẽ tương ứng với mức học phí từ 3.500.000 – 6.000.000 đồng/ khóa học. Những ai muốn kinh doanh quán trà sữa của riêng mình thì có thể theo học những khóa đào tạo pha chế trà sữa cấp tốc để phục vụ khách hàng của mình.

Học Bartender bao lâu?

Hiện nay, có nhiều môi trường đào tạo bartender chuyên nghiệp, từ các trường nghề dạy pha chế đến các trường trung cấp và cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật pha chế. Việc chọn một môi trường đào tạo phù hợp sẽ phụ thuộc vào điều kiện, khả năng và mục đích của bạn.

Tuy nhiên, việc hoàn thành khóa học pha chế chỉ là bước đầu tiên trong quá trình trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Quá trình này phụ thuộc vào năng lực và khả năng học hỏi của từng người và có thể kéo dài trong một thời gian dài.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
Học Bartender bao lâu?

Nếu bạn tham gia các khóa học pha chế ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề, bạn chỉ cần 3 – 6 tháng là có chứng chỉ nghề để đi làm hoặc ra kinh doanh. Nếu bạn học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn cần từ 1 – 3 năm tùy vào từng hệ học.

So với các bậc cao đẳng, đại học, học trung cấp, học nghề Bartender sẽ giúp bạn nhanh chóng trang bị kỹ năng, kiến thức nền tảng để tham gia vào thị trường lao động và sớm tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm chọn khóa học Bartender tốt và uy tín

Để tìm được một khóa học chất lượng, bạn cần tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận và chi tiết. Trên các mạng xã hội, có rất nhiều hội nhóm dành riêng cho người pha chế, trong đó có những người đã từng tham gia một hoặc nhiều khóa học pha chế. Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm này để xin review về các khóa học.
Khi tìm hiểu, bạn nên hỏi chi tiết để hiểu rõ hơn về khóa học, bao gồm thời gian thực tế, chất lượng giảng viên, sự cập nhật kiến thức, phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn hay không.
Ngoài ra, bạn có thể vào fanpage hoặc website của trung tâm giảng dạy để xem phản hồi và đánh giá từ học viên cũ. Tuy nhiên, cần phải chắt lọc và cẩn thận vì nhiều trung tâm đào tạo cũng seeding để quảng bá về khóa học của mình. Đánh giá tốt chưa chắc đã là thực, nhưng nếu có nhiều đánh giá không tốt thì bạn nên cân nhắc lại.

Nên học pha chế ở đâu TPHCM?

Hiện nay có khá nhiều khóa học Batender nên khiến nhiều người khó lựa chọn ra được một địa chỉ chất lượng và uy tín. Nếu vậy phần sau đây sẽ gợi ý cho mọi người một số trung tâm cung cấp các khóa học Bartender uy tín và chuyên nghiệp nhất:

Khóa học Bartender tại Hướng nghiệp Á Âu

Tại trung tâm Hướng nghiệp Á Âu, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa học chuyên sâu về pha chế, bao gồm cả cách trở thành một Bartender chuyên nghiệp và kỹ năng kinh doanh và quản lý cửa hàng.

Ngoài các khóa học ngắn hạn, chương trình đào tạo pha chế chuyên nghiệp tại đây còn bao gồm các khóa đào tạo bài bản với lịch trình thực tập, chuyến đi thực tế, sự kiện và workshop cập nhật theo xu hướng, đáp ứng nhu cầu học nghề Bartender ngày càng tăng cao hiện nay.

1 khóa học Bartender bao nhiêu tiền?
Khóa học Bartender tại hướng nghiệp Á Âu

Trung tâm còn có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo không gian sang trọng, dạy học theo phương pháp hướng dẫn một thầy một trò để giúp học viên học tập tốt nhất. Hơn nữa, khi tốt nghiệp các khóa học chính thức tại trung tâm, học viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương ổn định.

Khóa học Bartender tại Netspace

Để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ hiện nay trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thành thạo tay nghề trong lĩnh vực pha chế, Netspace đã phát triển và cung cấp các khóa học pha chế đa dạng dành cho học viên, bao gồm: Khóa học Pha chế Barista (đào tạo chuyên nghiệp về pha chế cà phê); Khóa học Pha chế tổng hợp (đào tạo về cách pha chế các thức uống hiện đại); Khóa học Mở quán Trà – Trà sữa và Khóa học Pha chế Bartender (đào tạo pha chế chuyên nghiệp các loại thức uống có cồn).

Khóa học Bartender tại NAMAS

Học viện NAMAS là một trung tâm uy tín chuyên đào tạo Bartender và các kỹ năng chuyên môn để tạo ra những nhóm đồ uống mới nhất theo xu hướng, với thời gian thực hành nhiều hơn là lý thuyết.

Với hơn 5000+ học viên đã được đào tạo trên toàn quốc, Học viện NAMAS đã trở thành một trung tâm hàng đầu trong đào tạo pha chế. Giảng viên của trung tâm là những chuyên gia có kinh nghiệm, đem đến cho học viên những kinh nghiệm thực tế, trải nghiệm tốt và kiến thức vững chắc về lĩnh vực F&B.

Tại đây, bạn sẽ học được hơn 200 công thức pha chế chuyên sâu từ 11 nhóm đồ uống, với thời lượng thực hành lên đến 90% thời lượng giờ học. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học cách trang trí đồ uống đẹp và bắt mắt, cùng với kỹ năng cơ bản về chụp ảnh sản phẩm.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã biết được “1 khóa học bartender bao nhiêu tiền?“. Chúng ta có thể thấy việc đầu tư vào bản thân để nâng cao kiến thức và kỹ năng là một quyết định đúng đắn để bạn có thể tạo ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong lĩnh vực pha chế. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia khóa học Bartender, mọi người hãy cân nhắc kỹ về chất lượng và uy tín của trung tâm đào tạo, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư vào một khóa học có giá trị thực sự và mang lại lợi ích trong tương lai.

Viết một bình luận