Top những trang thơ văn đỉnh nhất Việt Nam

Thơ văn nuôi dưỡng tâm hồn con người trở nên trong sáng và tốt đẹp hơn. Trong thời đại 4.0, bạn có thể tìm thấy mọi tập thơ, tập truyện hay và ý nghĩa tại những trang website trực tuyến. Chỉ cần có kết nối internet và thiết bị di động, việc tìm kiếm và đọc thơ, sách truyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây là tổng hợp 4 trang thơ văn hay nhất tại Việt Nam hội “yêu chữ” nên biết.

1/ The POET magazine – Trang tổng hợp thơ văn số 1 

The POET magazine là 1 trong những trang thơ văn hay, đa dạng chủ đề nhất tại Việt Nam. Trang website chuyên đăng tải những tập thơ, ca dao tục ngữ, câu nói hay và phân tích văn học nổi tiếng. 

The poet magazine – Trang thơ văn số 1 Việt Nam

Đến với thepoetmagazine, bạn sẽ phải bất ngờ vì trang web giống như thư viện khổng lồ với hàng ngàn bài viết thú vị liên quan tới văn học, thơ ca. Dưới đây là một số ưu điểm của trang web: 

Đa dạng nội dung 

Điểm độc đáo của The Poet là cung cấp tới người đọc những bộ truyện hay, những tập thơ thú vị của tác giả trong và ngoài nước hoàn toàn miễn phí. Bạn đọc có thể truy cập website để đọc sách truyện, thơ hay và để lại những bình luận, ý kiến của mình mọi lúc mọi nơi. 

Xây dựng cộng đồng

thepoetmagazine.org không đơn thuần là cổng thông tin cung cấp sách truyện, thơ văn, ca dao tục ngữ. Đây còn là môi trường để gắn kết, chia sẻ những người có cùng đam mê văn học. 

Hơn hết là lan toả tinh thần yêu chữ tới thế hệ trẻ Việt để gìn giữ và phát triển nền văn học nước nhà. Ngoài việc truy cập trang web chính thức www.ThePoetMagazine.org bạn có thể kết nối cùng The Poet thông qua nền tảng issuu tại địa chỉ: https://issuu.com/thepoetmagazine.

Thông tin liên hệ

 • Website: https://www.thepoetmagazine.org/
 • Địa chỉ: 5 Đường số 30, Khu phố 5, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian hoạt động: 9h – 18h (Thứ 2 – Thứ 7)

2/ vanvn.vn – Website hội nhà văn Việt Nam 

Trang thông tin vanvn.vn là website mới được thành lập bởi Hội Nhà văn Việt Nam. Website kế thừa tinh hoa văn học từ bao đời nay, chọn lọc những tác phẩm giá trị để lưu giữ và chia sẻ tới cộng đồng người Việt. 

vann.vn – Trang thơ văn hay của Hội Nhà văn Việt Nam

Ban biên tập của vanvn.vn sở hữu những thành viên gạo cội trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật đã và đang sáng tạo ra những ấn phẩm văn học hay, ý nghĩa. Hơn thế nữa, vanvn.vn sẽ hợp tác với những bạn nhà văn, nhà thơ trẻ đầy nhiệt huyết và mang tới nhiều tác phẩm có nội dung mới lạ hơn, gắn liền với đời sống hiện tại.

Vanvn.vn – Nơi mà bạn sẽ tìm thấy những tập thơ sâu sắc của Phạm Công Trứ, Trần Ngọc Trác, Bùi Thanh Hà,… Mỗi tập thơ là 1 câu chuyện khiến người đọc hòa nhịp cùng tình yêu thiên nhiên, yêu đất nước, yêu con người hay đau đáu nỗi nhớ về một người, một sự vật nào đó. Website cũng là nơi lưu giữ kho tàng truyện ngắn, tản văn, hồi ký của hội nhà văn Việt. 

3/ Văn Học Trẻ

Những tác phẩm thơ ca, văn học từ xưa tới nay cần phải được gìn giữ và lan toả tới thế hệ trẻ. Trang website vanhoctre.com được thành lập với mục tiêu lưu giữ lại những tác phẩm văn học hay, ý nghĩa của ông cha ta. Đồng thời tạo ra môi trường để các bạn trẻ có đam mê, có nhiệt huyết sáng tạo nhiều ấn phẩm mới giúp cho nền văn học nước nhà ngày càng phát triển.

Trang thơ văn hay Văn Học Trẻ

Hiện tại, website Văn học trẻ đăng tải lên các chuyên mục: văn học thiếu nhi, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, thơ ca và tản văn. Tác phẩm văn học được viết bởi những nhà văn, nhà thơ gạo cội như: 

 • Nguyễn Đình Chiểu
 • Bà Huyện Thanh Quan
 • Sương Nguyệt Minh

Bên cạnh đó không thể phủ nhận sự đóng góp lớn lao của một số gương mặt trẻ như: tác giả Trần Hàn, Kỳ Phong, Nguyên,… đã mang tới cho người đọc nhiều cuốn tản văn, truyện ngắn.

Ngoài thơ văn, vanhoctre.com còn truyền tải những thông điệp cuộc sống qua chuyên mục ca dao & tục ngữ và thành ngữ & điển cổ. Ca dao, tục ngữ, thành ngữ đề cập tới nhiều vấn đề trong cuộc sống và giúp người đọc có thêm động lực để sống hạnh phúc. 

4/ Văn chương thành phố Hồ Chí Minh

Trang thơ văn “Văn chương thành phố Hồ Chí Minh” là nơi bạn đọc sẽ tìm thấy những tập tản văn rất “đời thực”, những tập truyện và thơ hay từ xưa tới nay. 

Trang web quy tụ những nhà văn, nhà thơ ở nhiều độ tuổi, viết nhiều lĩnh vực để người đọc có thể thấy được nhiều góc nhìn mới, hay hơn về văn học và thơ ca. Từ đó dần hình thành lòng yêu văn chương, yêu con chữ. 

Không những thế, website của Hội văn học TpHCM còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi để tìm ra những gương mặt trẻ, tiềm năng bước vào con đường sáng tác nghệ thuật.

Giao diện trang thông tin đơn giản, được chia thành từng chuyên mục để người đọc dễ dàng tìm thấy tác phẩm mình thích. Bao gồm: 

 • Chuyên mục truyện. 
 • Bút ký và tạp văn. 
 • Thơ. 
 • Thế giới sách. 
 • Văn chương thế giới

Lời kết

Những trang thơ văn cần được ủng hộ và chia sẻ để mang văn học tới gần hơn với cuộc sống của con người. Trong đó, The POET magazine tự hào là trang thơ văn hay, chất lượng và cung cấp tới bạn đọc những câu nói thú vị về mọi lĩnh vực trong đời sống. 

Viết một bình luận