Ma trơi là gì, giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học

Ma trơi là gì, giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học là những thắc mắc mà gần đây được các bạn gửi về rất nhiều cho nhà tớ. Hiện tượng này khá đặc biệt và gây hiểu lầm trong dân gian mà nhiều người chưa biết. Chính vì thế, hãy cũng nhà tớ tìm hiểu cụ thể qua bài viết ngay sau đây nha!

Ma trơi là gì, giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học

Ma trơi là gì?

Ma trơi là hiện tượng mà các hợp chất phosphot được hình thành từ các vi khuẩn sống dưới lòng đất phần mộ (người đã mất). Hợp chất này bao gồm hai chất phốtphin (PH3) và diphotphin trong xương người và sinh vật dưới mộ bố lên thoát ra ngoài. Sau đó, bắt gặp không khi và kèm theo một số điều kiện sẽ bốc cháy thành những đám lửa nhỏ với độ sáng khá nhỏ (xanh nhạt) lập lòe, lúc ẩn lúc hiện.

Chính vì hiện tượng khá bất ổn này mà gây hiểu lầm khá lớn và làm nhiều người sợ hãi khi gặp phải. Bởi lẽ, ánh sáng này chỉ xuất hiện ban đem vì lửa nhỏ, còn ban ngày thì rất khó có thể thấy được.

Ngoài ra, trường hợp có người gặp phải ma trơi, xuất hiện biểu hiện hoảng loạn, sợ hãi, và chạy cuốn cuộn. Khi này, người đó sẽ tạo ra một luồng khí quyển làm ngọn gió bay theo chiều hường người chạy. Nếu bạn chạy càng nhanh thì hiện tượng ma trơi sẽ đuổi theo càng nhanh

Do đó, trong trường hợp gặp ma trơi, hãy cứ bình tĩnh, xử lý điềm đạm và xem nó như một hiện tượng hóa học bình thương nha mọi người.

Giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học

Lý giải hiện tượng ma trơi

Như có đề cấp thì ma trơi là hiện tượng hóa học được hình thành từ các hợp chất có trong xương người, răng người người. Trong đó có phốtphin (PH3) và diphotphin. Cụ thể

+Trong các số oxi hóa điển hình của Photpho, oxi hóa -3 với hợp chất photphin PH3, là nguyên nhân tạo nên hiện tượng ma trơi mà mọi người thương thấy vào ban đêm.

+Trong môi trường hiếm khí ở dưới lòng đất, khi xương và răng người phân húy có chưa photpho. Lúc này photpho chuyển hóa thành phốtphin (PH3) và diphotphin (P2H4).

+Hỗn hợp rất dễ cháy trong không khí ở nhiệt độ thường. Nên xuất hiện các đám cháy khi hỗn hợp này thoát ra khỏ mắt đất (không khí) là điều hiển nhiên.

Chính lẽ đó mà không có gì là khi tại các nghĩa địa hay mồ mã nhiều xuất hiện nhiều hiện tượng ma trơi. Mà vấn đề này được nhiều người đồn đoán là ma quỷ thì hoàn toàn không chính xác.

Phương trình hóa học của hiện tượng ma trơi

  • 2PH3 + 4O2 —> P2O5 + 3H2O

Theo nghiên cứu hóa học thì PH3 chỉ cháy trong không khí ở nhiết độ là 150 độ C. Tuy nhiên, trong qua trình gặp O2, PH3 tiếp tục phân hủy thành P2H4. Mà hợp chất này là dễ dàng cháy trong không khí ở nhiệt độ thường.

Sau khi biết Ma trơi là gì, giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học thì hi vọng mọi ngời sẽ không còn lo lắng hay lo sợ mỗi khi gặp hiện tượng này vào buổi tối. Và nhớ răng đừng nên chạy và ám ảnh bởi vì nó chỉ là một hiện tượng hoad học hiển nhiên xảy ra ở nơi có nhiề phần mộ nha mọi người

Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết của nhà tơ. Mọ thắc mắc hãy gửi về để được giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất!

Viết một bình luận