Giải Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 Workbook

Nếu bạn đang tìm kiếm đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 thì bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, trong bài viết này, Dapanchuan.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về bộ sách học tiếng Anh American English File để biết tại sao nó lại được yêu thích và có nhiều người theo học đến vậy. Mọi người cùng theo dõi thông tin sau nào!

Giới thiệu tổng quan bộ sách American English File

Bộ sách American English File đã trở thành một trong những giáo trình tiếng Anh được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Bộ sách này được biên soạn bởi Christina Latham-Koenig và Clive Oxenden là hai tác giả có tiếng trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, bộ sách này gồm 6 tập được xuất bản bởi nhà xuất bản Oxford.

Với phương pháp học tập language (ngôn ngữ) + motivation (động lực) = opportunity (cơ hội), bộ sách American English File giúp người học tiếng Anh phát triển cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết và xây dựng nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế quan trọng như TOEIC, TOEFL hay IELTS.

Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Giới thiệu bộ sách American English File

Trong xuyên suốt bộ sách, người đọc sẽ có cơ hội va chạm với ngôn ngữ tiếng Anh qua nhiều bài học mang tính ứng dụng cao, chẳng hạn như:

 • Bài học luyện nghe qua những bản tin, các cuộc hội thoại ngắn.
 • Bài học phát triển, trao đổi các thông tin hàng ngày hoặc trình bày vấn đề thông qua những hoạt động như làm việc nhóm, các bài tập nói.
 • Đọc hiểu các tài liệu cơ bản như những mẫu tin có trên báo chí.

Ở Việt Nam, mọi người có thể dễ dàng mua sách American English File ở những trang thương mại điện tử hoặc những nhà cung cấp sách trên toàn quốc. Bộ sách này còn đi kèm những ứng dụng bổ trợ tốt cho việc học của mọi người như iChecker, Practice, Pronunciation.

Độ khó của từng cuốn sách trong bộ sách American English File

Mỗi cuốn sách trong bộ American English File có độ khó tương ứng với khung CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu). Vì vậy người học cần xem xét kỹ độ khó trước khi chọn mua sách phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Starter (Nền tảng): tương đương trình độ A1 (IELTS band 0-3.0)
 • Level 1: tương đương trình độ A2 (IELTS band 3.5-4.0)
 • Level 2: tương đương trình độ B1 (IELTS band 4.5-5.0)
 • Level 3: tương đương trình độ B2 (IELTS band 5.5-6.5)
 • Level 4: tương đương trình độ C1 (IELTS band 7.0-8.0)
 • Level 5: tương đương trình độ C2 (IELTS band 8.5-9.0)

Nội dung chính của bộ sách American English File

Trước khi tìm hiểu đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 thì chúng ta có thể tìm hiểu sơ qua về nội dung chính của bộ sách American English File như sau:

Cấu trúc của bộ sách American English File

Cả 6 cuốn sách thuộc bộ sách American English File hiện nay đều có 12 bài học lớn cho từng cuốn sách. Với mỗi đơn vị bài học lớn sẽ chia ra 3 phần nhỏ là A, B, C. Còn từng đơn vị bài học nhỏ sẽ xoay quanh từng chủ đề khác nhau và đều cung cấp cho những người học những điểm ngữ pháp, từ vựng, phát âm riêng biệt. Xen kẽ vào từng đơn vị bài học lớn sẽ bao gồm 1 trong 2 phần sau:

 • Practical English: Ở phần này, người học sẽ được xem các đoạn video ngắn về một chủ đề tình huống cụ thể trong đời sống thực tế và học cách để phân tích và ứng dụng ngôn ngữ từ các tình huống đó vào trong đời sống hàng ngày.
 • Revise & Check: Những bài ôn luyện các kiến thức vừa được học trước đó với các bài tập vận dụng cao sẽ giúp người học tự kiểm tra lại mức độ thông thạo và khả năng vận dụng ngôn ngữ của bản thân.

Bên cạnh đó, mỗi cuốn sách còn có những phụ lục như:

 • Communication (giao tiếp): Các bài tập về ôn luyện từ vựng, ngữ pháp.
 • Writing (Kỹ năng viết): Bổ sung kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và các hệ bài tập chuyên sâu về loại kỹ năng viết tiếng Anh.
 • Listening (Kỹ năng nghe): Cung cấp lời thoại chi tiết của tất cả những bài nghe có trong sách.
 • Grammar Bank (Phần tổng kết ngữ pháp): Hệ thống lại toàn bộ những điểm ngữ pháp xuất hiện trong những bài học và những bài tập rèn luyện từ phần cơ bản tới nâng cao.
 • Vocabulary Bank (Phần tổng kết từ vựng): Danh sách từ vựng được kèm theo định nghĩa, phân loại cho từng bài học và những bài tập ứng dụng, rèn luyện khả năng nhớ từ vựng.
 • Sound Bank (Phần tổng kết phát âm): Chú thích về những nguyên âm và phụ âm, hệ thống những từ có nguyên âm, phụ âm giống nhau và những từ dễ gây ra nhầm lẫn trong giao tiếp.
Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Cấu trúc chung của bộ sách American English File

Cấu trúc của từng đơn vị bài học nhỏ trong bộ sách American English File

Hầu hết những đơn vị bài học nhỏ trong bộ sách American English File đều có đầy đủ những phần như sau:

 • Luyện tập kỹ năng tích hợp: Bộ sách sẽ tích hợp rèn luyện 02 trong số 3 kỹ năng Reading, Speaking, Listening . Việc phân bổ đơn vị bài học thành những kỹ năng tích hợp không chỉ giúp người học rèn luyện phản xạ ngôn ngữ mà còn giúp họ trau dồi thêm khả năng dùng linh hoạt những kỹ năng ngôn ngữ khác nhau.
 • Luyện tập các kỹ năng đơn lẻ: Mọi người có thể luyện kỹ năng Writing, Speaking qua những bài tập dành riêng cho hai kỹ năng này.
 • Grammar: Cung cấp cho người học các cấu trúc ngữ pháp khác nhau qua những tình huống giao tiếp cụ thể trong đời sống, đi kèm cùng một số bài tập ứng dụng ở các mức độ đơn giản và mức độ trung bình.
 • Vocabulary: Đưa ra danh sách từ vựng có liên quan hoặc xuất hiện trong những tình huống mà bài học đưa ra. Những bài tập đi kèm chủ yếu giúp mọi người có thể ghi nhớ được cách viết của từ vựng và nắm được bối cảnh để sử dụng từ đó sao cho phù hợp.
 • Pronunciation: Phần này sẽ phân tích và hướng dẫn những cách đọc, nghe các âm khó, những nhân tố làm ảnh hưởng đến âm khi nói như Ngữ điệu (Intonation), Stress (Nhấn âm),…

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của bộ sách American English File

Sau đây là những ưu điểm và hạn chế của bộ sách American English File mà người học nên cân nhắc trước khi sửu dụng:

Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Ưu điểm và hạn chế của bộ sách American English File

Ưu điểm

 • Hình ảnh minh hoạ tươi sáng, gần gũi với người học, tạo cảm hứng và thu hút sự chú ý. Đây là một trong những lý do chính để sách được ưa chuộng tại các trường học. Bởi vì hầu hết các sách tiếng Anh thông thường tại Việt Nam đều thiếu tính tương tác và động lực học tập, tập trung chủ yếu vào việc giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà không tập trung đến trải nghiệm của người học.
 • Mục lục của sách được tổ chức rõ ràng, cung cấp tóm tắt các kiến thức chính được giảng dạy trong mỗi bài. Giúp người học dễ dàng theo dõi tiến độ học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho việc ôn tập, đặc biệt là đối với những người học tự học.
 • Bộ sách cung cấp một hệ thống bài tập phong phú, bao gồm cả những bài tập cơ bản và nâng cao, giúp người học cảm thấy thú vị và không bị lặp lại nhàm chán.
 • Các tình huống trong sách gần gũi với cuộc sống thực tế, và ngôn ngữ được sử dụng trong sách mang tính ứng dụng cao.
 • Cuối mỗi hai đơn vị bài học, sách cung cấp phần ôn tập và kiểm tra, giúp người học tự đánh giá năng lực và hiểu biết của mình.

Hạn chế

Mặc dù có nhiều ưu điểm, bộ sách cũng có một vài khuyết điểm mà người học nên lưu ý trước khi sử dụng:

 • Mỗi đơn vị bài học nhỏ trong một đơn vị bài học lớn không được sắp xếp một cách thống nhất về mặt chủ đề, dẫn đến khó khăn cho người học khi muốn hệ thống lại kiến thức theo thứ tự trong sách.
 • Bộ sách không có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, có thể khiến người học khó hiểu được mục đích và đối tượng sử dụng sách.

Cập nhật đáp án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 mới nhất

Trong quá trình học và rèn luyện với bộ sách tiếng anh American English File, chắc hẳn nhiều người đang đi tìm đáp án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 mới nhất để so sánh với kết quả mà mình đã học và làm bài tập. Từ đó người học sẽ kiểm tra được mức độ hiểu kiến thức, hiểu cách áp dụng vào các bài tập tiếng Anh của mình ở mức độ nào.

Phần sau đây sẽ cập nhật những đường link đáp án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5 mới nhất cho mọi người tham khảo:

Đáp án American English File Starter

Mọi người có thể cập nhật link sách American English File Starter full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ theo đường link Drive này:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134801&cid=6AC64094C83691BB

Đây là quyển sách dành cho người mới bắt đầu theo lộ trình học của bộ sách American English File. Ở đây sẽ có những kiến thức cơ bản nhất giúp mọi người tiếp cận chương trình học của sách dễ dàng hơn.

Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File Starter

Đáp án sách American English File 1

Ở cấp độ tiếp theo, mọi người sẽ tiếp cận với quyển sách American English File 1. Đây là đường link sách American English File 1 full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ mà mọi người có thể tham khảo ngay:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134802&cid=6AC64094C83691BB
Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File 1

Đáp án sách American English File 2

Tiếp theo là đường link sách American English File 2 full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134800&cid=6AC64094C83691BB.

Mọi người nên nhớ hãy nắm chắc kiến thức của sách American English File Starter và American English File 1 rồi mới học tiếp quyển American English File 2 này để đem lại hiệu quả học tiếng Anh cao.

Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File 2

Đáp án sách American English File 3

Với độ khó nhỉnh hơn một chút, mọi người có thể học tiếp sách American English File 3 với đường link sách American English File 3 full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ như sau:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134799&cid=6AC64094C83691BB
Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File 3

Đáp án sách American English File 4

Sau đây là đường link sách American English File 4 full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ mà người học có thể tham khảo qua:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134798&cid=6AC64094C83691BB
Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File 4

Đáp án sách American English File 5

Quyển sách cuối cùng trong American English File chính là American English File 5. Sau đây là đường link sách American English File 5 full book + audio+ video đi kèm đáp án đầy đủ:

 • https://onedrive.live.com/?authkey=%21AK8PwowK1zZ3SR0&id=6AC64094C83691BB%2134797&cid=6AC64094C83691BB.

Sau khi học xong quyển sách này là mọi người có thể tự tin với các kỹ năng tiếng Anh của mình như nghe, nói, đọc viết. Đây là quyển sách tổng hợp tất cả kiến thức mà mọi người đã học trong bộ sách American English File.

Đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5
Đáp Án American English File 5

Hướng dẫn cách sử dụng bộ sách American English File

Bộ sách American English File được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó như đã được đề cập ở trên. Vì vậy người học cần xác định trình độ tiếng Anh của mình để chọn cuốn sách phù hợp.

Mọi người nên chú ý rằng sách tập trung vào tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, chứ không phải để ôn luyện cho một chứng chỉ tiếng Anh cụ thể nào. Vì vậy, người học cần xác định mục đích sử dụng sách ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian.

Người học nên học các bài học trong sách theo thứ tự, bởi vì độ khó của mỗi bài sẽ tăng dần theo thứ tự các Unit. Không nên bỏ qua bất kỳ hoạt động nào trong sách vì chúng sẽ là cơ sở cho các bài tập vận dụng sau đó. Các hoạt động xen kẽ cũng giúp trải nghiệm của người học thú vị hơn, không đặt nhiều áp lực lên lý thuyết.

Người học nên chuẩn bị một cuốn sổ tay riêng để ghi chú các từ vựng và ngữ pháp cần học. Không nên học thuộc lòng các từ vựng này theo cách truyền thống, mà nên vận dụng các kiến thức vừa được học để làm bài tập bổ sung trong phụ lục Grammar Bank và Vocabulary Bank.

Đối với các hoạt động luyện tập kỹ năng Listening và Speaking, người học nên luyện tập theo nhóm bạn từ 2 người trở lên để phát huy tối đa giá trị của các bài tập này. Điều này cũng là lý do bộ tài liệu này phù hợp nhất khi học theo nhóm.

Sau mỗi hai đơn vị bài học lớn, người học có thể sử dụng phần Review and Check để đánh giá mức độ hiểu bài của bản thân. Sau đó, người học nên ghi chú lại các câu sai và ghi vào sổ tay lý do tại sao lại làm sai các câu này để ghi nhớ lâu hơn các điểm ngữ pháp và từ vựng chưa thật sự thông thạo.

Qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về bộ sách American English Filevà cập nhật chi tiết đáp Án American English File 1 File 2 File 3 File 4 File 5. Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên như hiện nay, bộ sách này là một nguồn tài nguyên khá hữu ích để nhiều người học làm quen với những bối cảnh sử dụng tiếng Anh và có những trải nghiệm học trực quan, sinh động nhất.

Xem thêm:

Viết một bình luận