Công thức tính diện tích tam giác trong Oxyz

Công thức tính diện tích tam giác trong oxyz là một trong những câu hỏi của khá nhiều các bạn học sinh quan tâm trong thời gian gần đây. Và để giúp các bạn có thể bổ sung và cũng cố kiến thức, Dapanchuan.com mang đến cho bạn bài viết lần này.

Công thức tính diện tích tam giác trong oxyz

Trên lý thuyết như nhiều sách đã hướng dẫn thì các bạn học sinh có thể sử dụng những công thức tính diện tích tam giác trong không gian hay trong không gian Oxyz. Nhưng các bạn học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các phép tính toán. Vì thế trong không gian Oxyz, các bạn học sinh có thể áp dụng cách tính diện tích tam giác bằng cách sử dụng tích có hướng.

Trong không gian Oxyz, cho tam giác ABC. Diện tích tam giác ABC được tính theo công thức:

ĐỀ BÀI:

Trong không gian Oxyz, cho tam giác ABC có tọa độ ba đỉnh lần lượt là A(-1;1;2), B(1;2;3), C(3;-2;0). Tính diện tích tam giác ABC.

BÀI GIẢI:

Các công thức tính diện tích tam giác cần biết

Ngoài việc cần biết về Công thức tính diện tích tam giác trong oxyz thì các bạn học sinh cũng cần ôn lại các kiến thức về tính diện tích tam giác để có thể áp dụng tốt nhất cho công thức tính diện tích tam giác trong oxyz. Vì thế với phần này Dapanchuan.com sẽ giúp bạn ôn lại một số kiến thức cơ bản trong vieejcc tính diện tích tam giác nhé.

Tính diện tích tam giác bằng công thức Hê-rông: Trong đó p là nửa chu vi. Còn a, b, c là độ dài ba cạnh của tam giác.

Tính diện tích tam giác khi biết cạnh đáy và chiều cao. Diện tích tam giác bằng một nửa cạnh đáy nhân với chiều cao.

Tính diện tích tam giác khi biết độ dài ba cạnh và bán kính đường tròn ngoại tiếp. Diện tích tam giác bằng tích độ dài ba cạnh chia cho 4 lần bán kính đường tròn ngoại tiếp.

Tính diện tích tam giác khi biết nửa chu vi và bán kính đường tròn nội tiếp. Diện tích tam giác bằng tích của nửa chu vi và bán kính đường tròn nội tiếp.

Tính diện tích tam giác khi biết hai cạnh và góc xen giữa hai cạnh đó. Diện tích tam giác bằng một nửa tích hai cạnh nhân với sin góc xen giữa.

Hi vọng với những kiến thức mà dapanchuan.com gởi đến các bạn học sinh đã giúp đỡ các bạn một phần nào đó trong việc ôn lại những kiến thức tưởng chừng đã mất của mình các bạn nhé. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thăng tiến trong con đường học tập của mình. Và qua bài này các bạn cũng đã tìm cho mình được câu trả lời cho câu hỏi về Công thức tính diện tích tam giác trong oxyz .

Viết một bình luận